...
 
User : Pass :
  การเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรก (เส้นทางสู่ WMC ครั้งที่ 1) ( เล่าเรื่องโดย บุษบา )     
 

ความประทับใจของการได้ไปประกวด WMC ครั้งแรก Part 4

ตอนนี้ผมเข้าเรื่องการเดินทางไปประกวดเมืองนอกครั้งแรกกันเลย....ตามผมมาเพื่อหาความสำราญได้เลยครับ...


นี่คือบรรยากาศที่สานมบินดอนเมือง ในวิดิโอคุณจะเห็นว่าเราเสียเวลากับการถ่ายภาพกับป้ายเป็นเวลานานมาก....มี ส.ส. จังหวัดเรามาส่งด้วย...


หลังจากถ่ายรูปเสร็จ พวกเราก็ไม่รู้จะไปไหน...ก็นั่งกันเกลื่อนพื้นอย่างที่เห็นในวิดิโอ...นั่งกินข้าวยังนั่งกินกับพื้นเลยครับ...แล้วก็ Check In เข้าไปข้างใน...ก็เดินดูของต่าง ๆ ที่ Duty Free ก็เดินดูไป ของก็สวยดีนะ ของดี ๆ ทั้งนั้นเลย แต่ไม่มีปัญญาซื้อหรอก จำได้ว่าเอาเงินไปประมาณ 3,000 บาท เอาไปแลกเงินกิลเดอร์ดัตช์ (ค่าเงินเนเธอร์แลนด์) ก็ได้มาไม่กี่บาท ก็พอซื้อขนมกินได้...ในวิดีโอดูทุกคนจะมีความสุขมากนะครับ เช่นเดียวกัน คือผมตื่นเต้นมากเพราะนี่คือการขึ้นเครื่องบินครั้งแรก...และะนี่ก็คือฝันของผมสมัยเด็ก ๆ ....ผมฝันเสมอว่าต้องต้องได้ขึ้นเครื่องบินสักครั้งหนึ่งในชีวิต...และมันก็เป้นจริง...


และนี่คือบรรยากาศในเครื่องบิน...ก็สนุกสนานเฮฮากันเต็มที่...ก่อนขึ้นก็ตื่นเต้นแล้ว...ตอนนั่งอยู่ในเครื่องบินยิ่งตื่นเต้นไปกันใหญ่เลย แอร์..ก็น่ารักมาก สาว ๆ ทั้งนั้นเลย....นี่หรือที่เขาเรียกว่า "นางฟ้า" ในขณะเดินทางบางคนก็หลับ บางคนก็คุยกันสนุกสนาน ส่วนผมกินอย่างเดียว ผมรู้สึกว่าอาหารบนเครื่องบิน โดยเฉพาะการบินไทย...เป็นอาหารที่อร่อย และดีมาก ไม่เหมือน สายการบินอื่น ซึ่งผมจะเล่าให้ฟังในการเดินทางไปประกวดครั้งที่สองต่อไป....เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 10 ชั่วโมงกว่า ๆ เครื่องบินก็ลงจอด...เราลงที่สนามบิน Frankfurt อากาศหนาวมากครับ...แต่อากาศดีนะ...มีทีมงานจาก WMC มารับเราด้วยครับ


เราใช้เวลาเดินทางจากสนามบินไปที่พักประมาณ 3 ชั่วโมงกว่า ๆ ก็เหมือนกับนั่งรถจากจันทบุรีไปกรุงเทพฯ นะครับ....ในระหว่างเดินทางผมก็มองสภาพแวดล้อมข้างทางไปเรื่อย...มองไป ๆ ก็รู้สึกมีความสุขดีนะครับเพราะบ้านเขาดูเป็นระเบียบเรียบร้อยดี...มันสวยนะครับ...สวยมาก...พอไปถึง อาจารย์ก็รวมพลสร้างข้อตกลงการอยู่ร่วมกัน...จากนั้นเขาก็ต้อนรับเราด้วยซุปร้อน ๆ ลักษณะซุปที่ว่านี่มันก็มีรสชาติเหมือนน้ำต้มมาม่ารสหมูสับบ้านเรา...แต่มันมีวิธีการกินนะครับ...คือการกินซุปเนี่ยมันจะมีช้อนลักษณะพิเศษที่เอาไว้กินซุปโดยเฉพาะของเขานะครับ....จากนั้นก็ลงสนามซ้อม ช่วงเย็นของวันนี้ เป็นช่วงพัก เราก็เดินชมบ้านเมืองที่สวยงามของที่นั่น แล้วก็ไปกินข้าว ต้องขอย้ำว่ากินข้าว คอมันเป็นร้านอาหารไทยแว ๆ นั้นนะครับ คุณเชื่อมะ...ราคาน้ำมันแพงมากเลย พวกเราไม่รู้นึกว่าอยู่บ้านเรา ก็ซัดกันเต็มที่เลย คิดเงินออกมาที ราคาน้ำดื่มเกือบเท่าราคาข้าว....โอ้วพระเจ้า....แล้วก็เดินทางกลับมาซ้อมต่อ...ซ้อมไปซ้อมมาก็รู้สึกง่วง แดดก็ออกอยู่นะ...แต่รู้สึกง่วงมาก ปรากฏว่าลองเทียบเวลาดู มันเป็นเวลาประมาณตี 3 ของบ้านเราน่ะ....ออมันเป็นเช่นนี้เองและวิดิโอนี้ก็เป็นช่วงเช้าของวันี่ 2 กลุ่มคนที่ท่านเห็นก้คือกลุ่มอาจารย์ของพวกเราะครับ คืออาจารย์เขาตื่อนเช้ามากเลย แต่ผมและพรรคพวกก็ยังคงไม่ตื่นตาปกติ ทำไงด้ก็คนมันชอบนอน...ชอบนอนเป็นชีวิตจิตใจ คุณจะเห็นว่าช่วงเช้าของที่นั่นอากาศดีมากมายเลยทีเดียว อาจารย์เขาก็เดินชมบ้านเมืองยามเช้า....ก็สวยงามดีขนาดอาจารย์กลัมาแล้วยังยังไม่ตื่ลย....บางคนก็ตื่นมากินมาม่าแต่เช้าเลย...แล้วก็ถึงเวลาอาหารเช้าที่แสนทรมาน....คือ สำหรับคนที่ไม่ชินกับการกินมื้อเช้าแบบฟรั่งเขาเนี่ย มันชั่งแสนลำบากจริง แต่ กินไปสัก 2มื้อก็เริ่มชิน ปรับตัวได้ครับ....หลังจากรับพลังจากขนมปังเต็มที่แล้ว ก็มีพลังมากพอที่จะทำการซ้อม....ฝรั่งที่ช่วยเราทำป้าย ท่านน่ารักมากเลย ใบหน้ายิ้มแย้มมีความสุขตลอด...แต่ทราบว่า ท่นได้เสียชีวิตไปแล้ว แล้วทางโรงเรีนก็เปิดโอกาสให้อาจารย์ได้ลองเข้าดูห้องเรียนของเขาด้วย....แต่..แพะ มันเกี่ยวอะไรด้วย อันนี้ไม่ทราบจริง ๆ ครับอันนี้น่าะเป็นมื้อกลางวัน...จะสังเกตุเห็นบางคนก็ด้วยความทรมานเป็นอย่างยิ่ง...กินเสร็จก็ซ้อม ชีวิตที่นั่นก็เป็นอย่างงี้นะครับ กินแล้วก็ซ้อม ซ้อมแล้วก้กิน แล้วก็เดินเที่ยว แล้วก็นอน มันก็วนเวียนอยู่อย่างนี้...แต่วันนี้รู้สึกจะซ้อมหนักหน่อย...อากาศหนาวมากปากผมเปื่อยหมดเลย..เป่าไม่ออกอันนี้เป็นวง Spirit Of America จะเห็นว่าพลังเสียงเขากับเรานี่ มันช่างเหลือมล้ำกันจริง ๆ แต่เขามาประกวดแบ Marching อย่างเดียว ก็เป็นวง Marching แบบ American โดยแท้ ตอนนั้นที่เห็น Percussion เขาผมรู้สึกว่ามันเยื่อมมากเลยนะ....อันนี้คนที่อ่านอยู่ต้องเข้าใจนะครับว่าเทปนี้มีอายุกว่า 10 ปี แล้ว ซึ่งตอนนั้น Percussion ในประเทศไทยยังไม่ได้ทำการสังคยนา นะครับ...Written by บุษบา
 
xxx
 

เรื่องที่เกี่ยวข้องกับ

" ความประทับใจของการได้ไปประกวด WMC ครั้งแรก Part 4 "

ความประทับใจของการได้ไปประกวด WMC ครั้งแรก Part 1
ความประทับใจของการได้ไปประกวด WMC ครั้งแรก Part 2
ความประทับใจของการได้ไปประกวด WMC ครั้งแรก Part 3
ความประทับใจของการได้ไปประกวด WMC ครั้งแรก Part 4
ความประทับใจของการได้ไปประกวด WMC ครั้งแรก Part 5
ความประทับใจของการได้ไปประกวด WMC ครั้งแรก Part 6
และแล้วพวกเราก็เดินเข้าไปในถ้ำลึกลับ....
และแล้วปาร์ตี้ก็จบลง พวกเราเก็บของกลับบ้าน ประเทศไทยอันเป็นที่รักของเรา

...

บุษบา Main Story

  การเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรก (เส้นทางสู่ WMC ครั้งที่ 1)
  เส้นทางสู่ WMC ครั้งที่ 2
  บุคคลสำคัญในวงการโยธวาทิตไทย
  Music Education
  เรื่องดี ๆ ของสังคมไทย
  ความทรงจำ (Remember)
นี่คือเพื่อนของคุณ บุษบา
 
 
 
 
Copyright (c) 2011 ThailandBand.com. All rights reserved. Design by Thailand Band Group.
...