...
 
User : Pass :
  พี่น้องสองล้อ ( เล่าเรื่องโดย SUNCHAI )     
 

พี่น้องสองล้อ


เมื่อช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสร่วมก๊วนสองล้อออกทริปจากกรุงเทพสู่ วังน้ำเขียว บรรยากาสไหนจะสู้กับการได้ขี่มอร์ไซต์ให้ลมหนาวปะทะหน้าเพลินๆ ผมว่าความมันส์และความสนุกมันอยู่ตรงที่ได้ขี่กันไปเป็นฝูงนี่หละครับ เหนื่อยตรงไหนหิวตรงไหนก็จอดแวะมันตรงนั้นโดยที่เวลาและจุดหมายไม่ใช่เรื่อง สำคัญ

 

โดยปกติแล้วสิ่งที่นักขี่มอร์ไซต์ไม่ว่าจะรู้จักกันมา ก่อนหรือไม่มีให้กันเสมอ ไม่ว่าจะขี่สวนกันหรือแซงตามหลังกันมาคือรอยยิ้มและการยกมือทักทายกันแบบ ง่ายๆ แต่เต็มไปด้วยความจริงใจและมิตรภาพของคนที่มีความชอบและหัวอกเดียวกัน ที่ผมพูดอย่างนี้ก็เพราะนักขี่แต่ละคนกว่าจะได้รถคู่ใจมาสักคันก็ต้องผ่าน อุปสรรคมาหลายด่าน ตั้งแต่เก็บตังค์ซื้อรถอย่างน้อยก็ราคาที่สูงอยู่ ไหนจะหาทางทำตามกฏหมายเพื่อให้รถเราได้ออกมาขี่บนท้องถนนอวดพี่จ่าจราจรได้ อย่างผึ่งผายและไม่โดนสรรพากรยึดรถไปแบบไม่ดูดำดูดี และสุดท้ายปราการด่านหินที่ยากที่สุดก็คือการพยายามโน้มน้าวให้คนที่เป็น ห่วงเราทั้งหลายยอมให้เราหาสองล้อคู่ใจมาขี่สักคัน

 

ด้วย เหตุผลทั้งหลายเหล่านี้คงพอจะทำให้เข้าใจได้ว่า ทำไมเวลาเราเจอกันบนท้องถนนมักจะรู้สึกเหมือนว่าพลพรรคสองล้อเป็นพี่น้องกัน ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นไทย จีน ฝรั่งเราก็สามารถยิ้มรับทักทายกันได้อย่างสนิทใจราวกับเป็นเพื่อนร่วมวงก๊ง เหล้ากันมานานนม ถึงจะอย่างไรอย่างน้อยการโบกไม้โบกมือส่งรอยยิ้ม คำนับคารวะทักทายก็เป็นสิ่งชโลมจิตใจให้ชุ่มชื่นระหว่างเดินทางได้ดีทีเดียว

 

แต่ ช่วงระยะหลังมีบางอย่างที่ผมรู้สึกแปลกไปอย่างมากคือน้อยครั้งที่นักขับจะ ส่งรอยยิ้มโบกมือทักทายกันเช่นเดิม สิ่งที่ผมสังเกตุเห็นแล้วลองเก็บมาคิดดูคือพฤติกรรมไม่นับญาติและเหยียด กลายๆด้วยการเร่งเครื่องแล้วปาดแซงไปอย่างไมใยดีมักจะมีให้เห็นบ่อยขึ้น โดยเฉพาะเด็กหนุ่มๆรถรุ่นใหม่ป้ายแดง เลยตีความเอาเองว่าคงเป็นเด็กมีตังค์ที่ขาดความสุนทรีย์ในการขับขี่รถ เห็นถนนเป็นเพียงสนามลองเครื่อง และเห็นเพื่อนร่วมทางเป็นเพียงคู่แข่งกระจอก

 

เรื่องที่เล่ามา ทั้งหมดนี้เป็นเพียงประสบการณ์ที่พบเจอและเล่าสู่กันฟังเพียงเพื่อให้ บรรยากาศแห่งการเดินทางยังคงมีเสน่ห์และสร้างแง่งามดีๆให้อยู่คู่กับชาวสอง ล้อต่อไปนะครับ


 

Written by SUNCHAI
 
xxx
 

เรื่องที่เกี่ยวข้องกับ

" พี่น้องสองล้อ "

พี่น้องสองล้อ

...

SUNCHAI Main Story

  งานมหกรรมโรงเรียนทำหนังวัฒนธรรม ปี 2
  UP Date สถานการณ์น้ำกทม.แบบ inSite ครับ
  พี่น้องสองล้อ
นี่คือเพื่อนของคุณ SUNCHAI
 
 
 
 
Copyright (c) 2011 ThailandBand.com. All rights reserved. Design by Thailand Band Group.
...