...
 
User : Pass :
  Hot News ( เล่าเรื่องโดย samree )     
 

โนเกียไทยเปลี่ยนผู้บริหารใหม่รู้ผลสิ้น ม.ค.2556 นี้จ้า...


โนเกียเปลี่ยนผู้บริหารเปิดตัว ม.ค.หลัง"แมคบีธ"ขอถอนตัวกลับบ้านเกิด ยันกลยุทธ์ปีนี้ยังเน้นปูพรมมือถือเจาะตลาดทุกกลุ่ม พร้อมเปิดตัวลูเมีย 620

ราคา โนเกียแหล่งรวมมือถือ อุปกรณ์เสริม เคสสวยๆ มีให้เลือกมากมาย ราคาที่ปฏิเสธไม่ลงwww.dealfish.co.th
ทาวน์โฮม indy บางนาทาวน์โฮม2ชั้นพร้อมอยู่ Modern Style ซอยAbac ทำเลสะดวก เริ่ม1.8ลบ จากLHwww.lh.co.th
สอนเล่นหุ้น $ฟรี$สอนเก็งกำไรหุ้น สอนทั่วไทย จองด่วน กรุงเทพ ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคใต้eventinvestor.com/Tel.086-3172369

รายงานข่าวระบุว่าโนเกียประเทศไทยกำลังสรรหาผู้บริหารคนใหม่ หลังนายแกรนท์ แมคบีธ กรรมการผู้จัดการคนล่าสุดได้ขอลาออกจากตำแหน่งเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาด้วยเหตุผลส่วนตัว

ทีมประชาสัมพันธ์โนเกียเผยว่า นายแมคบีธขอลาออกจากบริษัทเพื่อย้ายครอบครัวกลับประเทศนิวซีแลนด์หลังดำรงตำแหน่งสุดท้ายคือ กรรมการผู้จัดการโนเกียประเทศไทยได้ราว 1 ปีเศษ โดยบริษัทคาดว่าจะประกาศแต่งตั้งผู้บริหารใหม่ที่จะดูแลทั้งตลาดประเทศไทย และเอเชียเกิดใหม่ ภายในเดือน ม.ค.นี้

นางสาวนนทวัน สินธวานนท์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด บริษัทโนเกีย(ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ทิศทางการทำตลาดของโนเกียปีนี้จะยังคงเน้นการเพิ่มผลิตภัณฑ์ให้ครบทุกช่วงราคาเพื่อให้แข่งขันในตลาดได้มากขึ้นและยังยืนยันว่าปัจจุบันโนเกียยังเป็นผู้นำในตลาดโทรศัพท์มือถือไทยในแง่ของจำนวนเครื่อง แต่ถ้านับแง่ของมูลค่าแล้วยังตามหลังอยู่

"เนื่องจากโนเกียเพิ่งทำตลาดลูเมียอย่างจริงจังช่วงไตรมาสสุดท้าย ทำให้ในเชิงของมูลค่าแล้วยังตามหลังผู้นำตลาดอยู่ แต่ปริมาณตัวเครื่องโทรศัพท์ที่จำหน่ายออกไปทั่วประเทศเชื่อว่าโนเกียยังอยู่ในระดับผู้นำตลาด"

ขณะที่ข้อมูลจากจีเอฟเคระบุว่า ปีที่ผ่านมาสัดส่วนโทรศัพท์ในเชิงปริมาณกว่า 80% อยู่ช่วงราคาต่ำกว่า 4,500 บาท กลับกันในเชิงมูลค่าเครื่องระดับ 20,000 บาทขึ้นไปมีสัดส่วนราว 40% ซึ่งโนเกียคาดว่า ปีนี้จะเติบโตในตลาดระดับบนมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ยังรักษาอัตราการจำหน่ายโทรศัพท์ระดับล่างไว้ด้วย ส่วนกลุ่มตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง ซึ่งถือเป็นกลุ่มลูกค้าแมสโนเกียจะมีผลิตภัณฑ์ที่ออกมาเติมเต็มช่วงดังกล่าว

ล่าสุดบริษัทเปิดตัว "โนเกียลูเมีย 620" สมาร์ทโฟนบนระบบปฏิบัติการวินโดว์ส โฟน 8 จอขนาด 3.8 นิ้ว กล้อง 5 ล้านพิกเซล ราคา 8,250 บาท โดยยังคงคอนเซปต์หลากสีสัน มีสีให้เลือก 5 สีประกอบไปด้วยเขียว, ชมพู, เหลือง, ฟ้า และขาว และยังถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนวินโดว์ส โฟน 8 ที่มีราคาต่ำสุดในตลาดขณะนี้

"กลุ่มเป้าหมายของลูเมีย 620 จะเป็นกลุ่มผู้ใช้งานที่ต้องการเปลี่ยนจากฟีเจอร์โฟนมาเป็นสมาร์ทโฟน หรือผู้ที่ต้องการลองใช้งานวินโดว์ส โฟน 8 ซึ่งโนเกียร่วมมือกับโอเปอเรเตอร์ทุกค่ายทำแพ็คเกจค่าบริการเครือข่ายราคาพิเศษสำหรับรุ่นนี้โดยเฉพาะ"

ส่วนผลประกอบการ ไตรมาส 4 ปี 2555โนเกียมียอดจำหน่ายสมาร์ทโฟน ลูเมียรวม 4.4 ล้านเครื่องทั่วโลก ส่วนรุ่นอัชช่ามียอดขาย 9.3 ล้านเครื่อง และสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการซิมเบียน 2.2 ล้านเครื่อง ส่วนผลประกอบการโดยรวมปีที่ผ่านมามีกำหนดแถลง 24 ม.ค.นี้


Written by samree
 
xxx
 

เรื่องที่เกี่ยวข้องกับ

" โนเกียไทยเปลี่ยนผู้บริหารใหม่รู้ผลสิ้น ม.ค.2556 นี้จ้า... "

iPhone 5s,6 จะมีระบบสแกนลายนิ้วมือ
ยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่โน้ตบุ๊คให้นานที่สุดได้อย่างไร?
OPERA ICE เว็บบราวเซอร์รุ่นต่อไปของ OPERA
5 หน่วยงานภาครัฐจับมือดึงเกษตรกรขึ้น"คลาวด์"
AISประกาศ!!จุดชนวนสงครามสมาร์ทโฟน
โนเกียไทยเปลี่ยนผู้บริหารใหม่รู้ผลสิ้น ม.ค.2556 นี้จ้า...

...

samree Main Story

  Hot News
นี่คือเพื่อนของคุณ samree
 
 
 
 
Copyright (c) 2011 ThailandBand.com. All rights reserved. Design by Thailand Band Group.
...