. Cosmic Eye ใหญ่สุดคือเล็กสุด
          รูปภาพที่ควรค่าแก่การเผยแพร่: Cosmic Eye ซูมผ่านเกล็ดที่รู้จักกันดีของเอกภพตั้งแต่อนุภาคพื้นฐานขนาดจิ๋วไปจนถึงเว็บคอสมิคขนาดยักษ์ มันได้แรงบันดาลใจจากความก้าวหน้าของการแสดงภาพกราฟิกที่แม่นยำยิ่งขึ้นของตาชั่งของจักรวาลรวมถึงบทความคลาสสิค "Cosmic View" โดย Kees Boeke (1957) ภาพยนตร์สั้น "Cosmic Zoom" โดย Eva Szasz (1968) และตำนาน ภาพยนตร์เรื่อง "Powers of Ten" โดย Charles and Ray Eames (1977) หากเป็นไปได้ Cosmic Eye จะแสดงภาพถ่ายจริงที่ได้รับจากอุปกรณ์ตรวจจับที่ทันสมัยกล้องโทรทรรศน์และกล้องจุลทรรศน์ มุมมองอื่น ๆ คือการเรนเดอร์โมเดลคอมพิวเตอร์ล้ำสมัย ใช้เทคนิคการผสมแบบเวกเตอร์อัจฉริยะเพื่อสร้างการซูมที่ไร้รอยต่อ นักวิทยาศาสตร์และแหล่งข้อมูลทั้งหมดได้รับอนุญาตและได้รับเครดิตในแอป iOS Cosmic Eye
. ความลับของสมอง สู่ความร่ำรวยและความสำเร็จในชีวิต
          ไขความลับสมอง จิตใต้สำนึก 93% และกฏแห่งการดึงดูด คือกลไกของสมองการ "ดึงดูดพลังบวก" ไม่ว่าจะเป็นความสุข ความร่ำรวย และความสำเร็จในชีวิต อยู่ในความลับของกลไกสมอง ที่นักวิทยาศาสตร์ได้พิสูจน์แล้ว
http://youtu.be/eHizKTN3lP0

. ป่วยด้วย 5 โรคนี้ หยุดดื่มกาแฟ ก่อนสุขภาพพัง
เช็คด่วน!! ป่วยด้วย 5 โรคนี้ หยุดดื่มกาแฟ ก่อนสุขภาพพัง หลายคนไม่เคยรู้.. ชอบคลิปนี้ก็อย่าลืม ★กด Like ★กด Share ★กด ติดตาม ให้ด้วยนะครับ ✿ลงคลิปใหม่ ให้ชมทุกวันจันทร์ วันพุธ และวันศุกร์ครับ ✿ ..................................................................... กดติดตามช่องเพื่อดูคลิปใหม่ของ NAVA DIY ► ที่นี่ : https://goo.gl/FuxQR4ติดตามข่าวสารต่างๆ ► ที่นี่ : facebook : https://www.facebook.com/NavaDIYchannel
. สัมภาษณ์พิเศษ AVENGERS: ENDGAME
          เพื่อต้อนรับบทสรุปอันยิ่งใหญ่ของสงครามอัญมณีล้างจักรวาล MARVEL ได้ส่งพวกเรา #จดอ #JUSTดูIT บินไปถึงกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อร่วมเผด็จศึกในงาน Fan Event สุดยิ่งใหญ่


. คนสู้โรค : ​หยุดผมร่วงเพื่อสุขภาพผมดี, วิตามินดี ดีต่อผู้ป่วยภูมิแพ้
          มารู้สาเหตุที่แท้จริงของโรคผมร่วง และแนวทางการรักษาที่ได้ผล กับ ผศ.นพ.รัฐพล ตวงทอง ภาควิชาตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ต่อด้วยปรับก่อนป่วย "วิตามินดี ดีต่อผู้ป่วยภูมิแพ้" กับ ศ.พญ.อรพรรณ โพชนุกูล ผอ.ศูนย์ความเป็นเลิศด้านโรคภูมิแพ้ โรคหืด และโรคทางเดินหายใจ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ปิดท้าย ฟิตไปด้วยกัน "วิ่งไปเที่ยวไป" ปัทมา วสุนันต์ ติดตามชมรายการคนสู้โรค วันจันทร์ - พุธ เวลา 16.05 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือ รับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
. สารคดี บิทคอยน์ Bictionล่าสุด จุดเริ่มต้นของการใช้บิทคอยน์
         ที่มา จุดเริ่มต้นของการใช้เหรียญ บิทคอยน์ เป็นกลุ่มแรกๆ เส้นทาง เหตุผลความน่าจะเป็น ที่ทำให้ค่าของเหรีญมี มูลค่าที่สูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด

          เริ่มต้นเมื่อปี ค.ศ 2007–2008 เกิดวิกฤติซับไพรม์ หรือที่ไทยเรียกกันว่า วิกฤตแฮมเบอร์เกอร์ ซึ่งสาเหตุหลักเลยมาจากความซบเซาของตลาดอสังหาริมทรัพย์ ในสหรัฐอเมริกา และ ระดับหนี้สินของบริษัทและบุคคลที่สูงเกินไป

          เป็นผลมาจากการที่ธนาคาร ปล่อยให้บุคคลทั่วไป กู้ยืมได้ง่าย โดยทางธนาคารนั้นได้สร้างข้อเสนอ และแรงจูงใจ อยากให้คนมากู้ โดยบอกว่าในอนาคต ราคาบ้านหรืออสังหาริมทรัพย์ จะมีแนวโน้มสูงขึ้น ทีนี้คนต่างก็แห่กันมากู้ เพื่อนำไปสร้าง อสังหาริมทรัพย์ ไว้เก็งกำไรกัน

          ความจริงไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิด เมื่อราคาบ้านถูกลง แต่ดอกเบี้ยกลับแพงขึ้น ทีนี้คนก็เริ่มเบี้ยวไม่จ่ายหนี้ละ เพราะจ่ายกันไม่ไหว ผลที่ตามมาคือ ถูกธนาคารยึด ครับ คนกู้ก็ขาดทุน ธนาคารยึดบ้านไป ก็ขาดทุน เหตุการณ์นั้นธนาคารและสถาบันการเงิน สูญเสียไปกว่า 4.35 แสนล้านดอลลาร์


. สังคมไร้เงินสด : ประเด็นทางสังคม
          ด้วยความสะดวกสบายในการใช้จ่าย "สังคมไร้เงินสด" จึงกลายเป็นทางเลือกใหม่ในการใช้จ่าย สังคมเริ่มตื่นตัวกับเรื่องนี้มากขึ้น และร้านค้าต่าง ๆ เริ่มปรับเปลี่ยนการชำระเงินจากเงินสดมาเป็นการชำระเงินผ่านระบบออนไลน์ ติดตามชมรายการวันใหม่ ไทยพีบีเอส ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.00 - 10.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง http://www.thaipbs.or.th/WanmaiThaiPBS
. Arbitrage (อาร์บิทราจ) คือ อะไร
      Arbitrage (อาร์บิทราจ) คือ การทำกำไรจากสองตลาด เป็นการทำกำไรจากสินค้าชนิดเดียวกัน แต่ราคาต่างกันในตลาดสองตลาด ส่วนใหญ่ราคาก็จะต่างกันไม่มาก เพราะเป็นสินค้าชนิดเดียวกันคุณภาพเหมือนกันต่างกันที่สถานที่ซื้อขายแต่มีระยะห่างความต่างของราคาให้พอทำกำไรได้บ้าง

      อาร์บิทราจ ไม่มีคำบัญญัติในภาษาไทยเรียกทับศัพท์ว่า "การทำอาร์บิทราจ” โดยปกติแล้ว อาร์บิทราจ หมายถึง การทำกำไรโดยปราศจากความเสี่ยงและไม่ต้องใช้เงินทุนของตนเองเลย เป็นการซื้อและขายในต่างตลาดแต่เวลาเดียวกัน

Arbitrage คือ กลยุทธ์ในการทำกำไรจากผลต่างของราคา ใน 2 ตลาดของสินค้าชนิดเดียวกัน การที่จะทำเช่นนี้ได้ ก็ต่อเมื่อสินค้านั้น มีการซื้อขายมากกว่าหนึ่งตลาด เช่น การขายสินค้าในตลาดปกติที่มีการส่งมอบกันทันที ไปพร้อมๆ กับการซื้อสินค้าในตลาดล่วงหน้า เป็นต้น [การเงิน-การลงทุน]

      หลักการก็คือ ซื้อสินค้าชนิดเดียวกัน จากตลาดที่ราคาถูกกว่ามาขายที่ตลาดราคาแพงกว่า
จะเป็นสินค้าอะไรก็ได้ ที่ซื้อขายได้และมีตลาดซื้อขายตั้งแต่สองที่ขึ้นไป และการซื้อสินค้าจากตลาดถูกมาก ขายตลาดแพงในที่สุด แล้วจะทำให้ราคาสินค้าชนิดนั้นเท่ากันในทุกตลาดในที่สุด

      ดังนั้น ระยะเวลาในการทำ "อาร์บิทราจ" จะเป็นช่วงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น คือช่วงที่มันมีส่วนต่างของราคา ช่วงที่ราคาสินค้ามันไม่เท่ากัน
มองผิวเผินการทำ อาร์บิทราจ ไม่มีความเสี่ยงเลย กำไรเห็นๆ เพราะเป็นที่นักลงทุนรู้อยู่แล้วว่าจะซื้อของถูกจากตลาดไหนไปขายเอากำไรที่ตลาดไหน ดังนั้นความเสี่ยงก็จะอยู่ที่ตัวคนทำอาร์บิทาจหรือนักลงทุนนั่นเอง ซึ่งต้องคอยติดตามวิเคราะห์เหตุการณ์และสภาวะตลาดเพื่อหาโอกาสทำกำไร

ในเมื่อการทำ อาร์บิทราจ ไม่มีความเสี่ยงหรือความเสี่ยงน้อย ส่วนต่าง (กำไร) ในการทำอาร์บิทราจก็จะน้อยตามหลัก high risk high return (มีความเสี่ยงสูงผลตอบแทนที่สูง)

การทำอาร์บิทราจจึงอาศัยปริมาณการซื้อ-ขาย ในปริมาณมากๆ จะทำให้กำไร (ดู) เยอะ ซึ่งจริงๆ แล้ว เงินต้นทุนหนานั่นเองกำไรเลยดูเยอะ แต่เมื่อคิดออกมาเป็นเปอร์เซนต์ ต่อเงินทุนทั้งหมดแล้วจะไม่เยอะยกเว้นกรณีพิเศษจริงๆ ส่วนต่างกำไรไม่เยอะ กำไรไม่เยอะแต่ทำกำไรได้แน่นอน

      เราจึงมักไม่เห็น นักลงทุนรายย่อย ทำอาร์บิทราจสักเท่าไหร่ เพราะกำไรไม่คุ้มค่าใช้จ่าย ในการดำเนินการซื้อ-ขาย ส่วนใหญ่จะเป็นกองทุนใหญ่ๆ นักลงทุนข้ามชาติ หรือเฮดจ์ฟันด์

      ในทางปฏิบัติ การทำอาร์บิทราจ เป็นการทำกำไรโดยปราศจากความเสี่ยง ซึ่งไม่ขึ้นกับทิศทางของราคาสินค้าว่าจะขึ้นหรือลง ดังนั้น จึงเป็นกลยุทธ์ที่สามารถทำได้ในทุกสภาวะของตลาด เช่น ทำให้ตลาดหุ้น ตลาดทองคำ ตลาดน้ำมัน ตลาดสกุลเงิน ตลาดยางพารา และตลาดอื่นๆ ปัจจุบันการทำ Arbitrage (อาร์บิทราจ) ในตลาดด้านการกีฬา เป็นที่นิยมมากในกลุ่มนักลงทุน


. ความจริงไม่มีใครทุกข์ เราสร้างมันขึ้นมาเอง
          ความเป็นจริงของชีวิตที่แท้จริงแล้วมีแต่ความทุกข์เท่านั้นที่เกิดขึ้น มีแต่ความทุกข์เท่านั้นที่ตั้งอยู่ มีแต่ความทุกข์เท่านั้นที่ดับลง ไม่ใช่เราไม่ใช่เขา ไม่ใช่สัตว์ ไม่ใช่บุคคล ถ้าใครที่ไม่ยอมรับความจริงข้อนี้ ก็จะหลงยึดเอาความทุกข์นั้นมาเป็นของตน คนเหล่านั้นจึงไม่อาจจะพบกับความสุขที่แท้จริงได้เลย ขอกราบขอบคุณพระอาจารย์อำนาจ โอภาโสและขอร่วมอนุโมทนาบุญกับผู้ที่ทำวิดีโอชุดนี้ขึ้นเพื่อสรุปเนื้อหาที่เป็นเหตุเป็นปัจจัยให้เกิดความทุกข์ให้เราเรียนรู้และเข้าใจได้ง่ายขึ้น

          อธิบายได้ดีในเชิงรูปธรรมและนามธรรม บางครั้งดูออกแนววิทยาศาสตร์ที่ทำให้เราเข้าใจได้ไม่ยาก ไม่ว่าใครก็ดูได้อย่างเข้าใจแน่นอน

. ฟันธงดวงชะตา ราศีมีน ปี 2562
          ติดตามหนังสือฟันธง12ราศี ปี2562 ที่เจาะลึกดวงชะตาเป็นรายเดือน เพื่อวางแผนชีวิต วางจำหน่ายที่ร้าน 7-11 เดือนมกราคม 2562 หรือโทรสั่งตรง..ส่งถึงบ้าน ที่ Line@funtong.com โทร.081-906-4247

****ลิขสิทธิ์ เนื้อหา คำพยากรณ์ เป็นของอาจารย์ลักษณ์ เรขานิเทศ ห้ามนำไปโหลด ตัดต่อ ดัดแปลงเป็นอันขาด โดยเฉพาะการโหลดไปใช้ในยูทูปช่องอื่น ๆ ทาง อาจารย์ลักษณ์ เรขานิเทศ ไม่อนุญาต หากฝ่าฝืน จะถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ทางปัญญา จะถูกดำเนินคดีทางกฎหมาย

. ลิเวอร์พูล 4-0 บาร์เซโลนา UCL Highlights
ลิเวอร์พูลที่แพ้มาก่อน 0-3 ในนัดแรก ไม่มี ​โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ ที่เจ็บ แนวรุกส่ง เซอร์ดาน ชากิรี่ และ ดิว็อค โอริกี้ ลงเล่นร่วมกับ ซาดิโอ มาเน่ ขณะที่บาร์เซโลน่าจัดเต็มนำมาโดย ​ลิโอเนล เมสซี่, หลุยส์ ซัวเรซ และ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ โดย 2 รายหลังได้กลับมาเยือนถิ่นเก่าแอนฟิลด์
. ล้านวิวเพลงชาติไทยโรงเรียนวัดจันทมนาราม
การดู 1,025,675 ครั้ง ณ วันที่ 7 พฤษภาคม 2562
เพลงชาติไทยบรรเลงโดยโรงเรียนวัดจันทมนาราม(ศรีรองเมืองอุทิศ) จันทบุรี ถ่ายทำเพื่อเป็นการทดสอบนิสิตฝึกสอนดนตรี และเก็บเป็นผลงานให้นิสิตฝึกสอน โดยนักเรียนกลุ่มนี้มีเวลาฝึกเพียง 1 เดือน

. ทริปกระบี่สุดวิเศษช่วงหยุดพักผ่อน
          กระบี่ เมืองชายทะเลในฝัน งดงามด้วยหาดทรายสีขาว น้ำทะเลใส ๆ ปะการังแสนสวย ถ้ำโตรกชะโงกผา และหมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 100 เกาะ รวมกันเป็นมนต์เสน่ห์ที่สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยว ที่มาเยือนจังหวัดกระบี่ ทว่ามาเยือนกระบี่ทั้งที หากใครไม่ได้ไปเที่ยว "หมู่เกาะพีพี" ก็เหมือนมาไม่ถึงกระบี่นะคะ

          "หมู่เกาะพีพี" เป็นหมู่เกาะกลางทะเล อยู่ห่างจากอำเภอเมือง 42 กิโลเมตร เดิมชาวทะเลเรียกหมู่เกาะนี้ว่า "ปูเลาปิอาปิ" คำว่า "ปูเลา" แปลว่า เกาะ คำว่า "ปิอาปิ" แปลว่า ต้นไม้ทะเลชนิดหนึ่งจำพวกแสม และโกงกาง ต่อมาเรียกว่า "ต้นปีปี" ซึ่งภายหลังกลายเสียงเป็น "พีพี" ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอาณาจักรแห่งบุปผาใต้สมุทร นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวหมู่เกาะนี้ ส่วนใหญ่มาเพื่อดำน้ำดูปะการัง ดอกไม้ทะเล และปลาหลากสีที่มีสีสันสวยงาม นอกจากนี้ ยังมีเกาะต่าง ๆ ที่อยู่ระหว่างเส้นทางเดินเรือ กระบี่


(รูปภาพจาก http://krabinoom123456.blogspot.com/2015/11/blog-post_4.html)

แหล่งข้อมูล : http://krabinoom123456.blogspot.com/2015/11/blog-post_4.html

. เล่นดนตรีมีประโยชน์ต่อสมองคุณอย่างไร
          คุณรู้ไหมว่า ทุกครั้งที่นักดนตรีหยิบเครื่องดนตรีขึ้นมา มันมีดอกไม้ไฟปะทุขึ้นไปทั่วสมองของพวกเขา ภายนอก พวกเขาอาจดูสงบและมีสมาธิ อ่านดนตรี และทำการเคลื่อนไหวสำคัญต่างๆ ที่แม่นยำ และผ่านการฝึกฝนมาแล้ว แต่ภายในสมองของพวกเขา งานเลี้ยงกำลังเกิดขึ้นอยู่

 
          เรารู้ได้อย่างไรกัน ในสองสามศตวรรษที่ผ่านมา นักประสาทวิทยาได้ทำการค้นพบที่ยิ่งใหญ่ ในการทำความเข้าใจ ว่าสมองทำงานอย่างไร โดยติดตามมันแบบทันสถานการณ์จริง (real-time) ด้วยอุปกรณ์เช่น FMRi และ PET สแกนเนอร์ เมื่อคนถูกติดเข้ากับเครื่องพวกนั้น งานอย่างการอ่าน หรือทำโจทย์คณิตศาสตร์ ซึ่งแต่ละงานมีความเกี่ยวโยงกับบริเวณของสมอง ที่กิจกรรมสามารถถูกสำรวจได้ แต่เมื่อนักวิจัยได้ให้ผู้เข้าร่วมฟังเพลง พวกเขาเห็นพลุ หลายบริเวณในสมองของพวกเขา ถูกจุดให้สว่างในทันที ที่พวกเขาทำการวิเคราะห์เสียง แยกมันออกเพื่อเข้าใจส่วนประกอบ อย่างทำนองและจังหวะ และจากนั้นนำมันทั้งหมดกลับมาด้วยกัน เป็นประสบการณ์ทางดนตรีที่รวมกันเป็นหนึ่ง และสมองของพวกเราทำงานพวกนี้ ในเวลาเสี้ยววินาที ระหว่างที่เราได้ยินดนตรีครั้งแรก และเมื่อเท้าของเราเริ่มจะย่ำไปตามจังหวะ

          แต่เมื่อนักวิทยาศาสตร์ เปลี่ยนจากการสำรวจสมอง ของผู้ฟังเพลงเป็นสมองของนักดนตรี พลุเล็กๆ บ้านๆ ก็กลายเป็นพลุงานฉลอง มันกลายเป็นว่า ระหว่างที่การฟังดนตรีทำให้สมอง เริ่มทำกิจกรรมบางอย่างที่ค่อนข้างน่าสนใจ การเล่นดนตรีเท่ากับการออกกำลังกายทั้งตัว สำหรับสมอง นักประสาทวิทยา เห็นสมองหลายบริเวณสว่างขึ้น ทำการจัดการข้อมูลต่างๆ พร้อมๆ กัน ด้วยความปราณีต เชื่อมโยงเกี่ยวข้องกัน และด้วยลำดับอันรวดเร็วเหลือเชื่อ

           แต่อะไรในการสร้างเสียงดนตรี ที่ทำให้สมองสว่างไสว งานวิจัยยังค่อนข้างจะใหม่ แต่นักประสาทวิทยาค่อนข้างจะมีแนวคิดที่ดี การเล่นเครื่องดนตรี ทำให้บริเวณต่างๆ ในสมองทำงานพร้อมกัน โดยเฉพาะสมองชั้นนอกเกี่ยวกับ การมองเห็น การฟัง และการเคลื่อนไหว และเช่นเดียวกับการออกกำลังกายอื่นๆ วินัย โครงสร้างการฝึกฝนการเล่นดนตรี ทำให้การทำงานของสมองนั้นแข็งแรง และสามารถทำให้เรา ใช้ความแข็งแกร่งนั้นกับกิจกรรมอื่นได้


. รูหนอน - หลุมอวกาศ ประตูลัดแห่งการท่องจักรวาล จักรวาลคู่ขนาน
          รูหนอน (อังกฤษ: wormhole) เป็นที่รู้จักกันว่า ทางเชื่อมต่อ หรือ สะพานไอน์สไตน์-โรเซน (Einstein-Rosen bridge) เป็นคุณลักษณะที่มีสมมุติฐานของทอพอโลยีของปริภูมิ-เวลาที่จะเป็นพื้นฐานในการเป็น "ทางลัด" ตัดผ่านไปมาระหว่างปริภูมิ-เวลา สำหรับคำอธิบายภาพที่เรียบง่ายของรูหนอนนั้น, พิจารณาปริภูมิ-เวลาที่มองเห็นได้เป็นพื้นผิวสอง ...

          อธิบายเกี่ยวกับ โลกคู่ขนาน หรือ จักรวาลคู่ขนาน ก่อนหมายถึง จักรวาลที่ดำเนินไปพร้อมกับจักรวาลที่เราอยู่นี้ ทฤษฎีนี้นักฟิสิกส์ริเริ่มคิดขึ้นมา มีเหตุการณ์ที่เราลังเลอยู่ 2 ทาง แต่เราก็ตัดสินใจไปทางหนึ่ง แล้วคิดไหมว่า ถ้า ณ วันนั้นเราติดสินใจเป็นอย่างอื่น อะไรจะเกิดขึ้น

          ในโลกนี้ที่เรามีตัวตนอยู่ในขณะนี้ ขณะเดียวกันก็มีเราอีกคนหนึ่งในอีกโลกหนึ่ง และมีโลกคู่ขนานมากมายนับไม่ถ้วน..เช่น ขณะนี้เราได้ตัดสินใจบางสิ่ง ซึ่งนำไปสู่ความสำเร็จ ขณะที่อีกคนของเราได้ตัดสินใจไปอีกทางทำให้ชีวิตตนเอง และผู้อื่นเสียหาย ก็เป็นได้ อีกตัวอย่าง บางครั้งคุณอยากฆ่าตัวตายแต่คุณล้มเลิก บางทีคุณในโลกคู่ขนานอาจฆ่าตัวตายไปแล้วก็ได้อะไรประมาณนี้

          ตัวอย่าง ปัญหาทางทฤษฎีมิติเวลา สมมติคุณเดินทางย้อนเวลาได้ เมื่อวานคุณเก็งหุ้นตัวหนึ่ง วันนี้หุ้นนั้นล้ม คุณล้มละลาย คุณเดินทางย้อนเวลาไปเตือนคุณในอดีตคุณในอดีตรู้คำเตือน และยกเลิกหุ้นตัวนั้น เมื่อวานคุณไม่ได้ถือหุ้นตัวนั้น ถ้าเช่นนั้น วันนี้คุณไม่ได้ล้มละลาย ในเมื่อคุณไม่ได้ล้มละลาย คุณก็ไม่ได้เดินทางย้อนเวลาไปบอกตัวเองในอดีต คุณในอดีตก็ไม่รู้ว่า หุ้นตัวนั้นจะล้ม และเก็งหุ้นตัวนั้นตกลงวันนี้คุณล้มละลายหรือเปล่า

          ทฤษฎีเกี่ยวกับโลกคู่ขนาน จึงถูกคิดขึ้นเพื่ออธิบายปรากฏการณ์ความผันผวนของมิติเวลาเหล่านี้ ทุกๆเหตุการณ์ที่เรามี 2 ตัวเลือก จะเกิดโลกคู่ขนาน 2 โลก และจาก 2 โลก ถ้าเราเจอเหตุการณ์อื่นที่ต้องตัดสินใจ 2 ทาง แต่ละโลก จะเกิดโลกคู่ขนานอีก 2 โลก โลกคู่ขนานจึงมีจำนวน นับไม่ถ้วน

          จากตัวอย่างเรื่องหุ้น ทฤษฎีอธิบายว่า คุณไม่อาจเปลี่ยนอดีตของตัวได้ เมื่อคุณเดินทางไปบอกตัวเองให้เลิกหุ้นนั้น คุณในอดีต ที่ตัดสินใจไม่เอาหุ้นนั้น จะเกิดอนาคตที่วันนี้คุณไม่ล้มละลาย.. จริง แต่เป็น คนละอนาคต กับวันนี้ของคุณ ที่คุณล้มละลาย คือเกิดเป็น 2 โลก คุณกลับมาปัจจุบัน โลกวันนี้ คุณก็ยังล้มละลายอยู่ดี แต่โลกที่คุณย้อนไปบอก คุณอีกคนนั้นเขาไม่ล้มละลาย

          (ถ้าใครเคยดูการ์ตูนดราก้อนบอลแซดคงเข้าใจมากขึ้น ทรังค์ย้อนเวลาจากโลกที่ถูกหมายเลข 17,18 ทำลาย มาในปัจจุบัน ในที่สุดโลกที่เขามา ไม่ถูกทำลาย แต่เขากลับไป โลกของเขาก็ยังเป็นโลกที่ถูกทำลายอยู่ดี ไม่เช่นนั้นเขาจะมาได้อย่างไร)

          มีคนผูกทฤษฎีเดจาวู กับทฤษฎีจักรวาลคู่ขนาน กล่าวว่า การที่เรารู้สึกหรือเห็นภาพที่คล้ายว่าเคยทำมาก่อน นั่นแหละ คุณเคยทำจริง แต่เป็นคุณในอีกโลกหนึ่งต่างหากที่ได้ทำ คุณในทุก ๆ โลก ถูกผูกกันด้วยสายใยบางอย่าง อาจเป็นเพราะ สมองมีคลื่นตรงกัน ก็เป็นคุณคนเดียวกันนี่นา ในบางจังหวะที่เหมาะสม กระแสประสาทจูนกัน คุณก็ได้รับรู้ถึงกระแสความคิดจากคุณในอีกโลก

แหล่งข้อมูล : https://dejavuphenomenon.wordpress.com. About Ace 99 Cultural
Established in 1999, Ace 99 Cultural is a company comitted to develop the arts and education scene in Singapore. Our programmes are constantly evolving and we strive to provide quality and value added experiences for all our participants.
. กว่าจะมีวันนี้ของ Tony Jaa ได้มาด้วยฝีมือล้วน ๆ
ผมขอเเสดงความเสียใจอยากสุดซึ้งจากการจากไป ของ พอล วอล์คเคอร์ แม้ผมจะเพิ่งได้รู้จัก เเละร่วมงานด้วย ผมก็สามารถรู้สึกถึงความจริงใจ และเป็นกันเองของเขา พอล , ผมขอให้ดวงวิญญาณของคุณจงไปสู่สุคติ เเละพวกเราจะไม่มีวันลืมคุณ .TJ
. Highlights WMC 2013 : Kasetsart University Wind Symphony & Nontri Orchestra Wind
Band : Kasetsart Wind Symphony (KU WIND) & Nontri Orchestra Wind (N.O.W) Conduct : Mr.Suraopl Thunyawibool
. UMich Symphony Band - Shostakovich Festive Overture
Shostakovich - Festive Overture Performed on May 5, 2011 in Hill Auditorium (Ann Arbor, MI) by the University of Michigan Symphony Band, Michael Haithcock conducting, en route to touring China:
. เพลงสรรเสริญพระบารมี in WMC 2013
เพลงสรรเสริญพระบารมี in WMC 2013
. Suranari Thailand Marching Band. 2.12.12
Suranari Thailand Marching Band. 2.12.12
. Highlights on DVD World Brass Band Championships 2009
Concerts of the World Brass Band Championships on World Music Contest Kerkrade 2009. With: Cory Band, Brass Band Treize Etoiles, Brassband Buizingen, National Band of New Zealand & Provinciale Brassband Groningen. Soloists: David Childs, Gilles Rocha, Sebastien Rousseau.
. IN ALL ITS GLORY  (栄光のすべてに)
IN ALL ITS GLORY  (栄光のすべてに)
. 【吹奏楽】宮崎アニメ・メドレー
【吹奏楽】宮崎アニメ・メドレー
. In all it's glory - James Swearingen
Liveaufnahme des Jugendblasorchesters Rilchingen-Hanweiler von der 40. Maibowle des Saar Wind Orchestra am 22.05.2010 in der Mehrzweckhalle in Rilchingen-Hanweiler. Dirigent Bruno Steis

[ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] [ 5 ]

Video Categories


Copyright (c) 2011 ThailandBand.com. All rights reserved. Design by Thailand Band Group.