IMG-LOGO

เคล็ดลับที่ทำให้ใครๆก็ดูเด็กลงจากอายุจริง 10 ปีได้

Post by - -


     1.อารมณ์ดี นอกจากช่วยให้เรารู้สึกเป็นสุขแล้ว ยังมีผลต่อการทำงานของร่างกายและจิตใจด้วยไม่ว่าใครก็อยากได้รอยยิ้มและอยากได้ยินเสียงหัวเราะทั้งนั้น ยิ้มให้กันบ่อยๆ หัวเราะกันให้มากๆ อะไรๆ มันก็มีแต่จะแฮปปี้ แถมยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้า กระตุ้นการไหลเวียนเลือดที่ใบหน้ามากยิ่งขึ้น เลิกเอาคิ้วผูกโบ หน้าเครียด ที่มีแต่ผลเสียและทำให้หน้าเรายิ่งดูแก่กว่าวัย รู้แบบนี้แล้วลองหันมาสร้างความมีเสน่ห์ด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะกันเถอะ 

      2.อย่าลืมอาหารสำหรับผิว นอกจากการกินอาหารให้หลากหลายครบมื้อครบหมู่ถือเป็นรากฐานของการมีสุขภาพดีและชะลอความเสื่อมของร่างกายแล้ว ควรเน้นอาหารที่มีส่วนในการต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีมากในผักสด ผลไม้ เนื่องจากมีเบต้าแคโรทีนวิตามินซี และวิตามินอี ทำให้ผิวแข็งแรงและปกป้องผิวจากมลภาวะสิ่งแวดล้อมภายนอกได้ ขณะเดียวกันก็ต้องลดอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวสูง เช่น เบคอน เนย นม รวมทั้งของขบเคี้ยวที่มีไขมันทรานส์ เพราะการเผาผลาญอาหารกลุ่มนี้ทำให้เกิดอนุมูลอิสระสูง ซึ่งเป็นตัวการทำลายผิวแถมอาหารไขมันสูงยังทำให้อ้วนอีกด้วย  

     3.ดื่มน้ำเยอะๆ การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอในแต่ละวันจึงมีส่วนสำคัญที่ช่วยให้เราดูอ่อนกว่าวัยดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว นอกจากจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวจากภายในแล้ว ยังช่วยชะล้างพิษ รวมทั้งทำให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น และให้หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีกาเฟอีน หรือแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้ร่างกายขาดน้ำส่งผลให้ผิวพรรณแห้งกร้านเกิดริ้วรอยได้ง่าย

     4.หลีกเลี่ยงแสงแดด โดยเฉพาะในช่วงเวลา 10.00-15.00 น. เพราะเป็นช่วงที่มีรังสีอัลตราไวโอเลตสูงสุด หากจำเป็นต้องออกแดดช่วงนั้นก็ควรกางร่ม ใช้ครีมกันแดดที่มีค่าเอสพีเอฟ 15 ขึ้นไป โดยทาครีมก่อนออกแดดประมาณ 30 นาที ควรเลือกชนิดกันน้ำและไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม อาจจำเป็นต้องทาซ้ำหากต้องทำกิจกรรมที่ทำให้ครีมลบเลือนได้ง่าย นอกจากนั้นการหยีตายังเป็นการเพิ่มรอยตีนกาให้มากขึ้น

     5.ออกกำลังกายสม่ำเสมอ จัดตารางให้ตัวคุณมีโอกาสโยกย้ายส่ายสะโพกออกกำลังกายอย่างน้อย 30 นาที สัปดาห์ละไม่น้อยกว่า 3 วัน ด้วยการออกกำลังแบบแอโรบิกที่มีการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อมัดใหญ่ต่อเนื่อง เช่น เดินเร็ว วิ่ง ว่ายน้ำ ขี่จักรยาน ช่วยกระตุ้นให้เลือดหมุนเวียนและมีการสูบฉีดโลหิตไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายรวมทั้งผิวหนังได้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยขับของเสียออกจากร่างกายทางเหงื่อได้ จึงช่วยให้ผิวพรรณแลดูสดใส เปล่งปลั่ง และมีเลือดฝาด ที่สำคัญคนที่ออกกำลังกายจะมีความกระฉับกระเฉงกว่าคนในวัยเดียวกัน หน้าตาสดใส มีน้ำมีนวล เจ็บป่วยน้อยลง อีกทั้งยังช่วยรักษาน้ำหนักให้ได้มาตรฐานคงที่

     6.เข้านอนตั้งแต่สี่ทุ่ม การนอนหลับ ถือเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุด อีกทั้งยังช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวหนังหรืออวัยวะที่สึกหรอของเราและยังช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนของร่างกาย ช่วยลดอัตราการเต้นของหัวใจและความดันโลหิต ยิ่งเข้านอนตั้งแต่สี่ทุ่มถึงตีสอง ซึ่งเป็นช่วงที่ร่างกายผลิตฮอร์โมนเมลาโทนินซึ่งส่งผลให้หลับลึก และโกรทฮอร์โมนหลั่งออกมาเพื่อเสริมสร้างโปรตีนในร่างกาย ได้แก่ คอลลาเจนใต้ผิวหนัง กล้ามเนื้อและกระดูกแข็งแรง แถมยังช่วยลดไขมันที่สะสมในร่างกายถ้าไม่อยากแก่ อย่านอนดึกจนเกินไป

ข้อมูลจาก...https://www.naewna.com/lady/360709


Leave a Comment


bobeiniมาสคาร่าจิ๋ว ❤️3D สลิม ปัดแล้วขนตายาว งอน เด้ง กันน้ำ mascara มาสคาร่ากันน้ำ เครื่องสำอาง ที่ปัดขนตาwww.thailandband.com


***
IMG

วีดีโอแนะนำ